โบรกเกอร์ EightCap โปรแกรมเทรด MT4, MT5 และ Tradingview

EightCap เป็นหนึ่งในบริษัทที่เตรียมบริการซื้อขายในตลาด Forex และ CFD ให้กับนักลงทุนทั่วโลก และยังให้บริการในแพลตฟอร์มการเทรดที่รู้จักกันดีอย่าง MetaTrader 4 (MT4) และ MetaTrader 5 (MT5) ให้บริการ และที่สำคัญที่แตกต่างจากโบรกเกอร์อื่นๆ คือ Eightcap รองรับการเทรดผ่านโปรแกรมดูกราฟชื่อดังอย่าง Tradingview เทรดเดอร์สามารถเทรดบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้โดยตรง 

MT4

MT4 คือแพลตฟอร์มเทรดที่ใช้งานง่าย และเป็นที่นิยมในวงการเทรดฟอเร็กซ์ และ CFD ทั่วโลก มีฟีเจอร์การวิเคราะห์ทางเทคนิค การทำงานอัตโนมัติ (EA) และสามารถแสดงกราฟต่าง ๆ ได้หลายแบบ MT4 ช่วยให้นักเทรดสามารถดูข้อมูลราคาแบบ Real time และสามารถใช้เครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคในการวิเคราะห์กราฟ และวางออเดอร์ได้ตามที่ต้องการ

MT5

MetaTrader 5 (MT5) เป็นแพลตฟอร์มเทรดที่ทั่วโลกรู้จักดี มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และมีเครื่องมือทางเทคนิคที่จำเป็นต่อนักลงทุน เช่น เครื่องมือวิเคราะห์, ข่าวการเงิน, และปฏิทินเศรษฐกิจ MT5 มีคุณสมบัติบางประการที่ดีกว่า MT4 ทั้งในเรื่องของเทคโนโลยีและฟังก์ชัน อาทิเช่น มีกราฟทางเทคนิคและตัวบ่งชี้ที่มากขึ้น การทำงานของแพลตฟอร์มที่สูงขึ้น และการรองรับหลายตลาดเพิ่มเติม เช่น ตลาดหุ้น และสินทรัพย์อื่น ๆ

เปรียบเทียบแพลตฟอร์มการเทรด MT4 กับ MT5

เปรียบเทียบแพลตฟอร์มการเทรด MT4 กับ MT5

Tradingview

Tradingview เป็นแพลตฟอร์มการดูกราฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โดยมีเทรดเดอร์ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก 

ซึ่งโบรกเกอร์ Eightcap เปิดให้เราสามารถเชื่อมต่อการเทรดโดยตรงเข้าสู่กับแพลตฟอร์ม Tradingview สามารถเทรดบนแพลตฟอร์มดังกล่าวได้โดยตรง

สามารถร้องขอบัญชีเทรดเพิ่มและเลือกแพลตฟอร์ม TradingView ที่ Client Portal

– คลิก แดชบอร์ด >> คลิก “+ ขอบัญชีเพิ่ม” >> เลือกแพลตฟอร์มเป็น TradingView สกุลเงิน และเลเวอเรจ >> คลิกคำขอ

โดยปัจจุบันสามารถใช้งาน Tradingview ได้บนอุปกรณ์ PC และแท็ปเลต

หากคุณมีบัญชีเทรด MT5 Standard อยู่แล้ว ก็สามารถใช้ username และ password เดิมในการเชื่อมต่อบัญชีใน TradingView ได้เลย

eightcap tradingview

วิธีเชื่อมต่อ Eightcap & TradingView

https://www.youtube.com/watch?v=UGEEjeCLSCs