วิธีลงทะเบียนสมัคร Lirunex เปิดบัญชี และยืนยันตัวตนอย่างละเอียด (อับเดต 2024)

ขั้นตอนที่สำคัญในช่วงแรกของการเริ่มเป็นเทรดเดอร์นั้นก็คือการเริ่มต้นสมัครและเป็นสมาชิกของโบรกเกอร์ที่เราเลือกใช้บริการ โดยทั่วไปแล้วการสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตนของแต่ละโบรกเกอร์นั้นจะมีลักษณะคล้ายๆ กัน โดยในที่นี้ เราจะมาเจาะลึกถึงขั้นตอนและรายละเอียด รวมถึงเงื่อนไขในการสมัครสมาชิก เปิดบัญชีเทรด และยืนยันตัวตนของโบรกเกอร์ Lirunex

โบรกเกอร์ Lirunex นั้นจัดว่าเป็นโบรกเกอร์ที่คนไทยนิยมใช้บริการกันอยู่มากพอสมควร รายละเอียดเหล่านี้จะเป็นรายละเอียดที่อัพเดทล่าสุดในปี 2024 นี้ ซึ่งเทรดเดอร์ท่านไหนสนใจเปิดบัญชีก็สามารถทำตามขั้นตอนและเรียนรู้รายละเอียดไปพร้อมกันได้เลย

ขั้นตอนการสมัครสมาชิกและยืนยันตัวตน Lirunex

  1. ขั้นตอนแรกให้เทรดเดอร์ทุกท่านเข้าสู่หน้าเว็บหลักอย่างเป็นทางการของโบรกเกอร์ Lirunex โดยสามารถค้นหาใน google หรือ เพจ Facebook ของโบรกเกอร์เองก็ได้ หรือเข้าตามลิ้งค์นี้ : Lirunex – World’s Leading Financial Jurisdictions
  2. เมื่อเข้าสู่หน้าแรกของเว็บไซต์แล้วให้สังเกตปุ่ม “สร้างบัญชี” หรือ “ Create Account” สำหรับการสมัครสมาชิกและเปิดใช้บัญชีเรดจริง ส่วนใครอยากทดลองใช้บัญ๙เดโม่ให้เลือก “Try Demo Account”

3. จากนั้นให้สมาชิกทุกท่านทำการกรอกรายละเอียดเบื้องต้นที่ใช้ในการสมัครสมาชิก เช่น ชื่อ-นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ E-mail ตั้งรหัสผ่านตามข้อกำหนดที่ระบบแนะนำ เป็นต้น และหากสังเกตให้ดีจะมีช่องประเภทบัญชีให้เลือก โดยตัวเลือกจะมีแบบ รายบุคคลและองค์กร หมายถึงบัญชีที่สมัครนี้จุดประสงค์ของการสมัครเพื่อใช้เทรดเป็นของส่วนตัวหรือขององค์กรโดยรวม สมาชิกสามารถเลือกตามจุดประสงค์ได้เลย เมื่อทำการกรอกรายละเอียดเสร้จเรียบร้อยอย่าลืมติ๊กช่อง “ฉันเข้าใจและยอมรับเงื่อนไข” ก่อนจะกดเปิดบัญชี

4. เมื่อเข้าสู่ระบบแล้ว ทุกท่านต้องกรอกรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิด ข้อมูลการติดต่อ (เบอร์โทรศัพท์ , อีเมล) รายละเอียดที่อยู่อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ เพื่อจะได้ไปสู่ขั้นตอนต่อไป

5. เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนกรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวแล้ว สมาชิกทุกท่านก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการอัพโหลดเอกสาร โดยจะมีให้อัพโหลด 2 อย่างด้วยกัน คือ เอกสารระบุตัวตนที่มีรูปถ่ายของเราแสดงอยู่ เช่น บัตรประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทาง(พาสปอร์ต) ใบขับขี่ที่ออกโดยสถานที่ราชการ การอัพโหลดจะต้องอัพโหลดแบบสำเนาที่แสดงด้านหน้าและหลังของเอกสารอย่างชัดเจน ไม่สามารถใช้รูปถ่ายเพียงอย่างเดียวได้ โดยเลือกประเภทของเอกสารที่เราสะดวกใช้และอัพโหลรูปเอกสารจากปุ่ม “เรียกดู”

6. จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการอัพโหลดเอกสารยืนยันที่อยู่ของผู้สมัคร ในที่นี้ทาง Lirunex ไม่ได้บังคับที่จะต้องโลหเอกสารประเภทนี้ แต่หากเทรดเดอร์ท่านในประสงค์ที่จะยืนยันเอกสารในส่วนนี้ก็สามารถทำได้ ซึ่งเอกสารประเภทนี้ได้แก่ ใบแจ้งยอดธนาคาร บิลค่าสาธารณูปโภค (บิลค่าน้ำ บิลค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ อินเทอร์เนต เป็นต้น) หรือเอกสารพวกหนังสือรับรองที่อยู่และสัญญาเช่า เอกสารเหล่านี้ต้องมีอายุไม่เกิน 3 เดือน ให้สมาชิกเลือกประเภทของเอกสารที่สะดวกใช้และอัพโหลดรูปเอกสารได้จากปุ่ม “เรียกดู” เช่นกัน

7. จากนั้นระบบจะแจ้งว่ากำลังตรวจสอบเอกสาร สมาชิกทุกท่านควรอ่านและทบทวนเงื่อนไขให้ละเอียดตามที่ระบบแจ้งไว้ เช่น คุณภาพของรูปที่อัพโหลดต้องเห็นใบหน้าชัดเจนไม่มีแสงสะท้อน , เอกสารสามารถเห็นข้อมูลส่วนตัวอย่างชัดเจน(ชื่อ-นามสกุล วันเกิด) เอกสารที่ใช้ต้องเป็นเอกสารที่ออกโดยราชการเท่านั้น

8. จากนั้นเมื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไประบบก็จะแสดงให้เห็นว่าการสมัครสมาชิกกับทาง Lirunex เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยท่านสามารถเปิดบัญชีเทรดกับทาง Lirunex ได้แล้วในขั้นตอนนี้ โดยกดที่ “ไปที่แผงควบคุม” เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดบัญชีเทรดจริง

ขั้นตอนเปิดบัญชีเทรดจริง Lirunex

  1. หลังจากเสร็จขั้นตอนการยืนยันตัวตนแล้ว การเปิดบัญชีเทรดจริงสมาชิกทุกท่านสามารถทำได้จากหน้าหลักของสมาชิกเมื่อเข้าสู่ระบบ โดยให้ทุกท่านสังเกตุเมนูทางด้านซ้ายมือ จะมีเมนูที่เขียนว่า “บัญชีของฉัน” ให้สมาชิกทุกท่านเลือกกดที่เมนูนี้ได้เลย

2. เมื่อเข้ามาสู่หน้าบัญชีแล้ว จะมีรายละเอียดประเภทบัญชีให้เทรดเดอร์ได้เลือกเปิด ตั้งแต่เลือกแพลตฟอร์มเทรด MT4/MT5 เลือกประเภทบัญชี เช่นบัญชี Standard / pro plus / free swap

3. เทรดเดอร์ทุกท่านจำเป็นต้องฝากเงินเข้าสู่บัญชีหลักก่อนทำการเปิดบัญชีเทรดจริง โดยยอดเงินขั้นต่ำในการฝากเพื่อเปิดบัญชีเทรดจริงนั้นคือ 25 usd โดยไปทำการฝากที่เมนู “กระเป๋ษเงินของฉัน”

4. ให้ทำการติ๊กช่อง “ฉันยืนยันว่าฉันไม่ได้รับคำแนะนำส่วนตัวในการเปิดบัญชี” หากไม่มีคนแนะนำจริง

5. เมื่อฝากเงินสำเร็จแล้วให้กดปุ่ม “สร้างบัญชี” ท่านก็จะมีบัญชีเทรดจริงกับทาง Lirunex เป็นอันเรียบร้อย

เงื่อนไขของการเปิดบัญชี Lirunex

  • ระบบของ Lirunex จะเก็บรักษาบัญชีหลักของเราไว้อย่างน้อย 5 ปี จึงจะสามารถปิดใช้งานบัญชีหลักได้
  • เทรดเดอร์สามารถเปลี่ยนข้อมูลการติดต่อของบัญชี เช่น อีเมล โดยแชทกับทาง customer support ส่วนรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวนั้น ไม่สามารถเปลี่ยนได้
  • หลังจากเข้าสู่ระบบครั้งแรก การเข้าสู่ระบบครั้งต่อไปสมาชิกทุกท่านจะต้องเข้าไปยืนยันอีเมลที่ใช้ในการสมัคร ที่ทาง Lirunex ส่งมาเสียก่อน

และนี่ก็เป็นรายละเอียดและขั้นตอนแบบเจาะลึกตั้งแต่การสมัครสมาชิก การยืนยันตัวตน อัพโหลดเอกสาร รวมไปถึงการเปิดบัญชีเทรดจริงกับทาง Lirunex สมาชิกทุกท่านสามารถทำตามทีละขั้นตอนได้ทันทีและยังสามารถทำได้ทั้งในคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนที่รองรับ