วิธีลงทะเบียนสมัคร ThinkMarkets เปิดบัญชี และยืนยันตัวตนอย่างละเอียด (อับเดต 2024)

ThinkMarkets เป็นโบรกเกอร์สัญชาติอังกฤษที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 2010 ซึ่งนับว่าเปิดให้บริการมาแล้วถึง 14 ปี พร้อมทั้งมีสถาบัน Financial Conduct Authority หรือ FCA คอยกำกับดูแลทางด้านการเงินของ ผู้ให้บริการรายนี้อีกทั้งยังได้รับคะแนนรีวิวจาก Trustpilot อยู่ที่ 4.1 คะแนน จากจำนวนผู้รีวิวทั้งหมด 234 รายอีกด้วย เป็นจำนวนค่าเฉลี่ยที่ถือว่าออกมาดีเลยทีเดียว สำหรับในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีสมัคร ThinkMarkets การเปิดบัญชี และยืนยันตัวตนอย่างละเอียดในปี 2024 ซึ่งจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมที่เข้มงวดเรื่องความปลอดภัยมากขึ้น และจะต้องมีการเตรียมเอกสารให้พร้อมสมัครเพื่อความรวดเร็วดังต่อไปนี้

“ภาพแสดงข้อมูลเบื้องต้นของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

วิธีลงทะเบียนสมัคร

สมัครผ่านเว็บไซต์

เริ่มต้นสมัครง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ได้ที่ www.thinkmarkets.com โดยเลือกที่หัวข้อ สร้างบัญชี ซึ่งรายละเอียดของการกรอกข้อมูลที่คุณจะต้องเตรียมจะมีดังต่อไปนี้

เอกสารและข้อมูลที่ต้องเตรียม

  1. ไฟล์รูปถ่ายบัตรประชาชนตัวจริง (ต้องมีความสว่าง เห็นรายละเอียดชัดเจน ภาพไม่ขาด) ไม่มีบัตรประชาชนสามารถใช้ใบขับขี่หรือหนังสือเดินทางแทนได้
  2. ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล ที่อยู่
  3. อีเมลที่สามารถใช้งานได้

“ภาพแสดงวิธีลงทะเบียนสมัครผ่านเว็บไซต์ของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

เลือกประเทศที่เราอาศัยอยู่ จากนั้นใส่อีเมลที่สามารถเข้าไปยืนยันตัวตนได้ พร้อมกับสร้างรหัสผ่าน ตามที่โบรกเกอร์แนะนำด้านล่าง ซึ่งจะต้องมีอักขระ 8 ถึง 30 ตัว มีอักษรพิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก ตัวเลข และอักขระพิเศษเช่น @ # เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน

“ภาพแสดงการกรอกข้อมูลเพื่อสร้างบัญชีของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

เมื่อกรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว แนะนำให้ทำการอ่านนโยบายความส่วนตัวก่อน หากพอใจ ยอมรับได้ในเงื่อนไขจึงทำการเลือกเครื่องหมายถูกที่ช่องยอมรับนโยบายส่วนตัว จากนั้นทำการคลิก ถัดไป

“ภาพแสดงการกรอกข้อมูลเพื่อสร้างบัญชีของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

กรอกข้อมูลส่วนตัวเกี่ยวกับ ชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด (ให้ใส่ปีเกิดเป็นค.ศ.)

ตัวอย่างเช่น เกิดปีพ.ศ. 2540 นำไปลบ 543 ก็ได้ปีค.ศ. คือ ค.ศ. 1997

ยืนยันตัวตนผ่านอีเมล

ระบบจะส่งรหัสไปที่อีเมลของเรา เพื่อทำการยืนยันอีเมลที่จะใช้งาน และนำรหัสที่ได้จากอีเมลมาใส่ในเว็บไซต์ให้เรียบร้อย จากนั้นเลือก ส่ง โดยจะขึ้นหน้าต่างให้กรอกเบอร์โทรศัพท์อีกครั้งและเลือก ถัดไป

“ภาพแสดงการยืนยันอีเมลเพื่อสร้างบัญชีของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

“ไม่ต้องใส่ 0 แต่ให้ใช้ +66 แทน เช่น หมายเลขของคุณคือ 0851234556 ใช้เป็น +66851234556”

เลือกแพลตฟอร์มที่จะใช้งาน

โดยตัวอย่างที่คุณกำลังศึกษาอยู่ จะเลือกใช้งานผ่านแพลตฟอร์ม MT5 โดยเลือก ThinkMarkets MT5 จากนั้นเลือกประเภทของบัญชี โดยจะมีให้เลือก 3 ประเภทกดังนี้

  • Mini จะเป็นบัญชีที่มีค่าเลเวอเรจไดนามิกสูงสุดอยู่ที่ 2000:1 โดยเริ่มต้นฝาก USD 10 ก็สามารถเทรดได้เลย (เหมาะสำหรับมือใหม่ ทุนน้อย กำลังศึกษาการเทรด)
  • มาตรฐาน จะเป็นบัญชีที่มีค่าสเปรดต่ำและไม่มีการเก็บค่าคอมมิชชั่น (สำหรับเทรดเดอร์ทั่วไปที่มีกลยุทธิ์อยู่แล้ว)
  • ThinkZero จะเป็นบัญชีที่สร้างโดย ThinkZero ซึ่งในตลาดฟอเร็กซ์จะมีค่าสเปรดต่ำ 0 pip และมีค่าคอมมิชชั่นต่ำ (สำหรับมือโปร ที่มีประสบการณ์ มีแผนการเล่น ยอมรับได้ในค่าคอมมิชชั่นที่จะเสียไปในทุกการเปิดออเดอร์ แต่ดีที่มีค่าสเปรดต่ำมาก ทำให้มีโอกาสได้กำไร)

“ภาพแสดงการแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

“ภาพแสดงการประเภทแพลตฟอร์มของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

โดยทางเราจะเลือกใช้บัญชีแบบ มาตรฐาน เป็นตัวอย่างการรีวิวแนะนำ จากนั้นจะขึ้นให้เลือกค่าเงินและเลเวอเรจ ซึ่งเราจะเลือกเป็นสกุลเงิน USD และเลเวอเรจ 1:500 ซึ่งเป็นค่าสูงสุดของบัญชีเทรด แบบมาตรฐาน

“ภาพแสดงการเลือกสกุลเงินและค่าเลเวอเรจของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

ตรวจสอบนโยบายของทาง ThinkMarkets จากนั้นเลือก ยืนยัน
แนะนำให้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายที่สำคัญ ซึ่งจะมีผลต่อการเทรดในอนาคต ตัวยอ่างเช่น นโยบายสำคัญอย่าง เรียกมาร์จิ้น และ AML

“ภาพแสดงตรวจสอบนโยบายของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

หากยังไม่มีการยืนยันตัวตน ถ้าฝากเงินเข้าไปแล้วจะเทรดได้ 60 วัน ถอนเงินไม่ได้

หากยืนยันตัวตนแล้ว จะสามารถเทรดได้ ถอนได้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ

“ภาพแสดงการเลือกสกุลเงินและค่าเลเวอเรจของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

หากยังไม่สะดวกฝากเงินเพื่อทำการเทรด ก็สามารถเข้าไปกรอกข้อมูลโปรไฟล์ของคุณให้สมบรูณ์ เพื่อลบข้อจำกัดการฝาก ถอนเงินออก โดยจะต้องใช้ข้อมูลจริง เพราะในอนาคตอาจเกิดปัญหากับบัญชีของคุณ ทางทีมงานจะได้ตรวจสอบได้อย่างถูกต้อง

กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน

กรอกที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษ เช่น ไทยแลนด์ คือ Thailand ส่วนที่อยู่จะต้องเลือกให้ถูกต้องเช่น ตำบลบ้านฉาง จะต้องใช้ภาษาอังกฤษ Banchang โดยจะมีให้เลือก ต่อมาให้เลือก “ไม่” หากเราไม่ได้เป็นพลเมืองหรือผู้เสียภาษีในประเทศอื่น

“ภาพแสดงการกรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วนของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

ตอบตามประสบการณ์จริงเพราะจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายซัพพอร์ตของโบรกเกอร์โทรไปให้ข้อมูลความรู้เพิ่มเติมกับทางผู้เปิดบัญชี เช่นค่า Swap ,Margin Call และรายละเอียดอื่น ๆ ไม่เน้นไปที่การโกหก เพราะอาจจะทำให้คุณพลาดข้อมูลที่สำคัญ ซึ่งนี่จะเป็นตัวชี้วัดว่าคุณผ่านการเทรดมามากน้อยแค่ไหน

“ภาพแสดงการกรอกแบบสอบถามประสบการณ์เทรดของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

“ภาพแสดงการยืนยันตัวตนอีกครั้งของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

กดส่งเอกสารยืนยันตัวตน

โดยขั้นตอนนี้จะต้องเตรียมรูปถ่ายของบัตรประชาชนให้พร้อม (รูปเห็นรายละเอียดบัตรชัดเจน ภาพไม่ตัดขาด) ซึ่งสามารถอัพโหลดผ่านคอมพิวเตอร์และมือถือ หากไม่มีบัตรประชาชนสามารถใช้เอกสารอื่นแทนได้ อย่างเช่นหนังสือเดินทางและใบขับขี่

“ภาพแสดงการส่งเอกสารยืนยันตัวตนของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

“ภาพแสดงการส่งเอกสารยืนยันตัวตนของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

“ภาพแสดงการรออนุมัติของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

เมื่ออัพโหลดเอกสารแล้วจะต้องรอทางโบรกเกอร์ตรวจสอบก่อน โดยผลจะแจ้งเตือนไปที่อีเมลของคุณ พร้อมกับรหัสผ่านในการเข้าใช้ MT5 เพียงเท่านี้ก็จะเริ่มเทรดบัญชีจริงได้

“ภาพแสดงผลการอนุมัติของโบรกเกอร์ ThinkMarkets”

ระวังเซิร์ฟเวอร์ที่มีชื่อคล้ายกันเช่น ThinkMarkets-Demo / Live1,2,3 โดย พบเจอว่าลงทะเบียนผิดนั่นเอง

“ภาพแสดงการทำงานของโบรกเกอร์ ThinkMarkets บน MT5”

เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเริ่มลงทุนกับติ้งมาร์เก็ดได้แล้ว โดยทำการฝากเงินเริ่มต้นเพียง USD 10 หรือ 350 บาท กับ บัญชี MINI ที่สามารถออกล็อตเทรดได้ในจำนวนน้อยนั่นเอง เพื่อเป็นการทำสอบระบบพร้อมทั้งทำการฝึก ทั้งหมดนี้ก็คือขั้นตอนการสมัครเปิดบัญชี ยืนยันตัวตนอย่างละเอียดของโบรกเกอร์ ThinkMarkets อัพเดท 2024 ถึงแม้ว่าทุกขั้นตอนจะดูเยอะหลายขั้นตอน แต่ทุกกระบวนการมีภาษาไทยระบุทำให้เข้าใจง่ายและตรงกันมากขึ้น เงื่อนไขบางอย่างเช่น รหัสผ่าน ที่จะต้องทำตามเงื่อนไขนั่นก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลเรื่องความปลอดภัยในการเข้าใช้งานในแต่ละครั้ง