วิธีลงทะเบียนสมัคร Eter Wealth เปิดบัญชี และยืนยันตัวตนอย่างละเอียด (อับเดต 2024)

ขั้นตอนการลงทะเบียน เปิดบัญชีกับ Eter Wealth 2024

โบรกเกอร์ Eter Wealth ถือเป็นโบรกเกอร์ ที่มีความเสถียร ที่มีการควบคุมจากหน่วยงานกำกับดูแล รวมถึงได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายบริษัทที่ให้บริการทางการ สร้างความมั่นใจให้นักลงทุนเข้ามาใช้บริการกับทางโบรกเกอร์ ด้วยตัวเลือกบัญชี และ ข้อเสนอที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งค่าสเปรดที่ต่ำ เลเวอเรจที่ให้สูง ไม่มีค่าสวอป

ด้วยเงินฝากเริ่มต้นเพียง 20 $ USD หรือ ประมาณ 700 บาท ก็สามารถเริ่มลงทุนได้แล้ว

สำหรับท่านใดที่สนใจสมัครใช้บริการ ลงทะเบียนสมัครสมาชิกเปิดบัญชีเทรดกับทางโบรกเกอร์ Eter Wealth บทความนี้จะแนะนำวิธีการลงทะเบียนสมัครใช้งานแบบละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบ โดยวิธีการก็แสนจะง่าย และ ไม่ซับซ้อน ให้ทุกคนทำตามขั้นตอนไปพร้อมๆกันทีละสเต็ป อย่ารอช้า เริ่มขั้นตอนแรกได้เลยตอนนี้

1. ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.eterwealth.com

เมื่อเข้ามาแล้วจะปรากฏหน้าเว็บเบราว์เซอร์สีน้ำเงินตัดทองสวยงามแบบนี้ และ มีแถบเมนูให้เลือกใช้ทางด้านบน

2. ให้เลือกคลิกที่ปุ่ม “สมัครสมาชิก”

กดที่ช่อง .สมัครสมาชิก ที่แถบเมนูด้านบน ข้างๆช่องเข้าสู่ระบบ เมื่อคลิกแล้วระบบจะแสดงหน้าต่างใหม่ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว ชื่อ นามสกุล อีเมล และ Username

ในช่องชื่อ และ นามสกุล สามารถกรอกได้ทั้ง ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ แนะนำว่า ควรเป็นชื่อจริง นามสกุลจริงตามหน้าบัตรประชาชน ตรวจคำสะกดให้ถูกต้องทุกตัวอักษร ช่องอีเมลแอดเดรส กรอกอีเมลที่ต้องการลงทะเบียนกับ Eter Wealth เพื่อใช้เป็นอีเมล์ที่ใช้รับข้อความยืนยันตัวตน และ บริการอื่นๆ ในช่องสุดท้ายให้กรอกยูเซอร์เนม ตั้งชื่อยูเซอร์เนมได้ตามใจชอบ โดยจะต้องมีตัวอักษรอย่างน้อย 6 ตัว ประกอบไปด้วยตัวอักษรพิมพ์ใหญ่ หรือ พิมพ์เล็กอย่างน้อย 1 ตัวและตัวเลขอย่างน้อย 1 ตัว เมื่อเสร็จแล้ว จากนั้นให้กด Next

ตัวอย่างเช่น

Frist Name

(ภาษาไทย ) สวัสดี

(ภาษาอังกฤษ)Sawaddee

Last Name

(ภาษาไทย) มีใจรัก

(ภาษาอังกฤษ) Meejairuk

Email Address Sawaddee@Email.com

Username Sawaddeetrader2024

3. กรอกเบอร์โทรศัพท์, Line ID ,สัญชาติ และ เลขบัตรประชาชน หรือ เลขพาสปอร์ต

ในหน้านี้ระบบจะให้กรอก เบอร์โทรศัพท์, Line ID ,สัญชาติ และ เลขบัตรประชาชน

ในช่อง Line ID จะจะต้องเป็นตัวอักษรพิมพ์เล็ก และ ตัวเลข เท่านั้น จากนั้นกดคลิกที่ตัวเลือกสัญชาติ

ถ้าเป็นคนไทยให้เลือกสัญชาติ Thai และ เลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก

ตัวอย่างเช่น

Phone Number 0801234567

Line ID Sawaddeetrader1234

Nationality Thai

1234567891234

แต่ถ้าหากเป็นชาวต่างชาติให้เลือก Foreigner และใส่เลขพาสปอร์ต

Nationality Foreigner

AB123456

กรอกเสร็จแล้วให้หลังกดปุ่ม Next เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

4. ตั้งรหัสผ่านสมาชิก (Password)

และหน้านี้จะเป็นหน้าสุดท้ายของขั้นตอนการลงทะเบียนสมัครสมาชิก ระบบจะนำเข้ามาสู่หน้าการตั้งพาสเวิร์ด หรือ รหัสผ่านโดยพาสเวิร์ดที่เข้าตามเงื่อนไขจะต้องมีอย่างน้อย 8 ตัวอักษรขึ้นไป และ จะต้องมีตัวอักษรพิมพ์ใหญ่อย่างน้อย 1 ตัว อักษรพิมพ์เล็กอย่างน้อย 1 ตัว ตัวเลขอย่างน้อย 1 ตัว ยกตัวอย่างเช่น Aabbc12345678 เมื่อตั้งพาสเวิร์ดแล้ว ให้ทำการยืนยันพาสเวิร์ดอีกครั้ง และ ติ้กถูกยอมรับเงื่อนไขของทางโบรกเกอร์

เมื่อกรอกทุกอย่าง และ ตรวจดูอย่างถี่ถ้วนแล้ว ให้กด Sign Up จากนั้นระบบจะส่งอีเมลยืนยัน ไปยังอีเมลที่เราได้การลงทะเบียนไว้ในขั้นตอนที่ 1 เมื่อเปิดอีเมลขึ้นมาจะมีข้อความยืนยัน และ ลิงก์ยืนยันตัวตน ให้ทำการคลิกที่ลิงค์ เมื่อคลิกลิงค์แล้ว ระบบจะนำเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ Eter Wealth เป็นอันเสร็จสิ้นการลงทะเบียนสมัครสมาชิก คุณสามารถเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานได้ทันที

5. Login เข้าสู่ระบบสมาชิก เพื่ออัพเดตข้อมูลเพิ่มเติม และ เลือกบัญชีเทรด

หลังจากที่คลิกลิงก์ยืนยันอีเมลแล้วระบบนำเข้ามาสู่หน้าเว็บไซต์ Eter Wealth แล้ว

ให้ Login เข้าสู่ระบบด้วย Username หรือ Email และพาสเวิร์ดที่ได้ทำการลงทะเบียนสำเร็จแล้วตามขั้นตอนก่อนหน้า จากนั้นให้กดปุ่ม Sign in เป็นการเข้าสู่ระบบของสมาชิก

6. อัพโหลดเอกสาร หน้าบัตรประชาชน และหน้าเล่มสมุดบัญชีธนาคาร

เมื่อทำการ Login เข้าสู่ระบบเสร็จแล้ว ระบบจะนำเข้ามาสู่หน้าระบบสมาชิกซึ่งจะแสดงข้อมูลต่างๆ และมีเมนูให้เลือกในแถบด้านซ้ายมือ จากนั้นให้กดที่ช่อง “อัพโหลดเอกสาร”สิ่งที่ต้องเตรียม มี 3 อย่าง ประกอบด้วย

บัตรประชาชน รูปถ่ายคู่กับบัตรประชาชน และ รูปถ่ายหน้าเล่มสมุดบัญชีธนาคาร คลิกและอัพโหลดให้เสร็จสิ้น

เมื่อมาถึงหน้าเล่มสุมดบัญชีธนาคาร ระบบจะขึ้นหน้าต่าง Book Bank ขั้นตอนนี้สำคัญ เมื่อนักลงทุนถอนเงินหลังจากทำกำไรเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง จะได้ไม่เกิดปัญหาเรื่องเงินไม่เข้า เงินเข้าไม่ถูกบัญชี และอื่นๆ จึงแนะนำว่าให้เช็กอย่างละเอียดจะดีที่สุด

จากนั้นให้กรอกเลขบัญชี และ ชื่อ-นามสกุล ผู้ถือบัญชีให้ถูกต้อง กด Submit เป็นอันเสร็จสิ้น

ในขั้นตอนการยืนยันตัวตนนี้ แนะนำว่าให้ทำอย่างละเอียดรอบคอบ ถูกต้อง และ สมบูรณ์ที่สุด

เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

7. เลือกเปิดบัญชีเทรด Eter Wealth

บัญชีเทรดของ Eter Wealth รองรับเฉพาะแพลตฟอร์ม Meta Trader 5 (MT5)เท่านั้น

ในขั้นตอนนี้ให้กดที่ช่อง “บัญชี MT5” ทางแถบเมนูด้านซ้าย เลือกบัญชี live และ กดเปิดบัญชี live ที่ไอคอนทางด้านขวา

คลิกเพื่อเลือกเปิดบัญชี live (บัญชี live หมายถึงบัญชีเทรดจริง)

เมื่อคลิกเข้ามาแล้ว ระบบะจะมีบัญชีให้เลือก 3 ประเภทด้วยกัน คือ

  • Classic

เงินฝากขั้นต่ำ 20 $ ขนาดสัญญา 100,000 สกุลเงินหลัก USD เลเวอเรจเลือกได้ตั้งแต่

500-1000 ไม่อนุญาตให้ใช้ EA ไม่มีค่าคอมมิชชั่น ไม่มีค่า Swap เปิดออร์เดอร์สูงสุด 500 ออร์เดอร์ รวมทั้งหมด 1:2000 ล็อตสูงสุด 50 Lots

  • VIP (ต้องมียอดเงินฝาก 10,000 $ USD ก่อน ถึงจะมีตัวเลือกบัญชี VIP แสดงขึ้นมาให้เลือก)

เงินฝากขั้นต่ำ 20 $ ขนาดสัญญา 100,000 สกุลเงินหลัก USD เลเวอเรจเลือกได้ตั้งแต่

500-1000 ไม่อนุญาตให้ใช้ EA ไม่มีค่าคอมมิชชั่น ไม่มีค่า Swap เปิดออร์เดอร์สูงสุด 500 ออร์เดอร์ รวมทั้งหมด 1:500 ล็อตสูงสุด 50 Lots

  • Standard

เงินฝากขั้นต่ำ 20 $ ขนาดสัญญา 100,000 สกุลเงินหลัก USD เลเวอเรจเลือกได้ตั้งแต่

500-1000 ไม่อนุญาตให้ใช้ EA ค่าคอมมิชชั่น 8 $ ต่อ Lot ไม่มีค่า Swap เปิดออร์เดอร์สูงสุด 200 ออร์เดอร์ รวมทั้งหมด 1:1000 ล็อตสูงสุด 50 Lots

เมื่อเลือกบัญชีและ เลเวอเรจเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกที่ “ยืนยัน”จากนั้นในหน้าบัญชี MT5 จะแสดงบัญชีที่ได้ทำการเปิดแล้ว พร้อมรหัสผ่าน สำหรับ Login เข้าใช้งานแพลตฟอร์ม MT5 สำหรับในภาพตัวอย่าง จะเลือกเป็น บัญชีประเภท Standard ที่อัตราเลเวอเรจ 500 ซึ่งเป็นเลเวอรเรจเริ่มต้นของโบรกเกอร์ Eter Wealthแต่เมื่อเทียบกับโบรกเกอร์อื่นๆ Eter Wealth ถือได้ว่าเป็นโบรกที่ให้อัตราเลเวอเรจที่สูงมากๆ โบรกหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นตัวเลือกที่นักลงทุนหลายๆคนชื่นชอบ

วิธีใช้งานใน แพลตฟอร์ม MT5 เพียงนำรหัสที่ได้ ไปเข้าสู่ระบบก็สามารถ ฝากเงินเข้ากระเป๋าเงินเข้าบัญชี และโอนไปยังบัญชี MT5 ที่ลงทะเบียนกับ Eter Wealth และเริ่มเทรดในแพลตฟอร์ม MT5 ได้เลยทันที

ในส่วนของรหัสผ่านนี้ ถ้าหากต้องการเปลี่ยนแปลงข้อมูล เพื่อให้สะดวกต่อการจดจำ ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปเปลี่ยนได้เลยตามความพึงพอใจ ที่ปุ่ม Change Password

มาถึงตรงนี้ ทุกคนจะมีบัญชีเทรดของตัวเอง กับทาง Eter Wealth เป็นที่เรียบร้อยอแล้วย่างน้อย 1 บัญชี

หากต้องการเปิดบัญชีเพิ่ม สามารถเลือกเมนู เปิดบัญชี live และเลือกประเภทบัญชี และ เลเวอเรจ และได้รับพาสเวิร์ดเข้าใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องทำการลงทะเบียนใหม่ตั้งแต่ต้น ถือว่าง่ายและสะดวกมากเลยทีเดียว

ในส่วนของการสมัครสมาชิก ลงทะเบียน และยืนยันตัวตน ไปจนถึงการเปิดบัญชีเทรด กับโบรกเกอร์ Eter Wealthแบบละเอียดทุกขั้นตอน อัพเดต 2024 หวังว่าทุกคนจะทำตามได้ไม่ยาก และเกิดประโยน์กับใครอีกหลายๆคนที่อาจจะเพิ่งเคยสมัครสมาชิก หรือ ต้องการตัวอย่างแนวทางในการลงทะเบียน กับ Eter Wealth สามารถนำตัวอย่างขั้นตอนไปทำตาม หรือแบ่งปันให้คนรอบตัวที่กำลังมองหาไกด์ไลน์ดีๆแบบนี้อยู่ ก็สามารถทำได้ สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนเทรดอย่างมีสติ อยู่บนความไม่ประมาท และ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาดในทุกๆออร์เดอร์ นะครับ