โบรกเกอร์ Land-Fx ค่า Spread, Commission และ Swap

ค่า Spread ของทางโบรกเกอร์ Land-Fx ถือว่าอยู่ในระดับกลาง ถึง ต่ำ โดยบัญชีที่ค่า Spread ต่ำสุดคือ ECN ที่มีการเก็บค่า Commission อยู่ที่ 6 pips/lot (ไป-กลับ) ส่วนประเภทบัญชี Standard และ Prime จะไม่มีการเก็บค่า Commission ถ้าด้านประเภทบัญชี Standard จะค่า Spread กว้างที่สุด ตามมาด้วย Prime ซึ่งใกล้เคียงกับ ECN แต่ ECN จะแคบกว่าหน่อย 

ค่า Spread ของ Land-Fx

Spread Land fx

ถ้าเจาะลึกลงดูรายละเอียดแล้วจะพบว่า ประเภทบัญชี ECN ค่า Spread จะแคบ เฉพาะไม่กี่คู่สกุลเงิน อาทิ EURUSD, USDJPY, GBPUSD, USDCHF, USDCAD และ AUDUSD ส่วนคู่สกุลเงินอื่นอย่าง XAUUSD, NZDUSD, GBPJPY และ EURJPY จะมีค่า Spread โดยเฉลี่ยแล้วค่อนข้างสูง ทำให้ Land-Fx เหมาะกับการเทรดอยู่เพียงไม่กี่คู่สกุลเงิน โดยมากจะเป็นพวก Major currency pairs

บัญชี ECN ของทาง Land-Fx อยู่ที่ลำดับที่ 7 ของการจัดอันดับ โบรกเกอร์ Forex : Spread Commission Swap ต่ำสุด (รวมค่าบริการ)

ค่า Swap ของ Land-Fx

Swap Land Fx

ค่า Swap ของทาง Land-Fx ค่อนข้างแย่ เพราะ ส่วนมากมีค่าติดลบแทบจะทุกสกุลเงิน ทั้งฝั่ง Long และ Short มีเพียง คู่สกุลเงินอย่าง USDJPY ที่มีค่า Swap ฝั่ง Long ที่เป็นบวก ทำให้โบรกเกอร์ Land-Fx ไม่เหมาะกับกลยุทธ์ที่มีการถือยาวสักเท่าไหร่