รีวิวโบรกเกอร์ VANEXFX ดีไหม ข้อดี ข้อเสีย

รีวิวโบรกเกอร์ VANEXFX

รีวิวโบรกเกอร์ VANEXFX

VANEXFX เป็นโบรกเกอร์สัญชาติวานูอาตู ให้บริการทางการเงินสําหรับการซื้อขายและการลงทุน มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย เช่น สกุลเงิน พลังงาน โลหะมีค่า และดัชนีหุ้น มีการควบคุมจากหน่วยงานที่มีชื่อเสียงและมาตราฐานระดับโลก

บริษัทดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ VANEXFX ในปี 2018 เป็นโบรกเกอร์ที่มีเอกสารและข้อกำหนดต่างๆที่เป็นไปตามกฎหมายการเงินของธนาคารสากล บังคับการดำเนินการให้ทำการซื้อขายอย่างถูกต้อง มีใบอนุญาตของ VFSC และมีวงเงินประกันตามกฎหมายในการเปิดโบรกเกอรฺ 15 ล้าน US

ข้อดี

 • ไม่มีขั้นต่ำในการฝากเงิน
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมในการฝากเงิน
 • ค่าสเปรดต่ำ
 • มีโบนัสเงินฝาก 100% สูงสุด $3,000
 • คำสั่งซื้อส่งตรงสู่ตลาด เพิ่มโอกาสทำกำไรสูง
 • ไม่มี Stop level ทำกำไรง่าย ไร้เงื่อนไขการเทรด
 • ขั้นตอนการเปิดบัญชีง่าย
 • ขั้นตอนการฝากถอนเงิน ง่ายและรวดเร็ว
 • มี Support ไทยคอยช่วยเหลือ
 • ใช้ซอฟต์แวร์ MetaTrader 5 ในการซื้อขาย

ข้อเสีย

 • มีบัญชีประเภทเดียว
 • ข้อมูลที่แสดงหน้าเว็บไซต์น้อย
 • ไม่มีการประกันเงินทุนลูกค้า
 • มีเพียงหน่วยงานเดียวในการกำกับดูแล

ใบอนุญาต / องค์กรกำกับดูแล

VANEXFX เป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับในอนุญาตและกำกับแลดูแลโดย VFSC คณะกรรมการกำกับดูแลการบริการทางการเงินแห่งวานูอาตู เลขที่ใบอนุญาต 41695

ใบอนุญาต องค์กรกำกับดูแล VANEXFX

ความน่าเชื่อถือและความปลอดภัย

โบรกเกอร์ VANEXFX เป็นโบรกเกอร์ที่ได้รับการควบคุมและได้รับใบอนุญาตจาก VFSC หน่วยงานเดียว ยังถือว่าน้อยสำหรับการสร้างความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยให้กับลูกค้าเมื่อเทียบกับตลาด ไม่มีนโยบายแยกเงินทุนลูกค้า และข้อมูลในเว็บไซต์ของโบรกเกอร์มีข้อมูลน้อย ไม่มีข้อมูลที่อยู่ ช่องทางการติดต่อ และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับบริษัท

สินค้าที่สามารถเทรดได้

โบรกเกอร์ VANEXFX ให้บริการการซื้อขายผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ครอบคลุม  ด้วย คู่สกุลเงิน พลังงาน โลหะมีค่า และดัชนีหุ้น ให้เลือกตามความต้องการลูกค้า

สินค้าที่สามารถเทรดได้ VANEXFX

Platform การเทรด

โบรกเกอร์ VANEXFX ใช้แพลตฟอร์ม MetaTrader 5 (MT5) นับว่าเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการซื้อขายผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ได้รับการยอมรับและน่าเชื่อถือที่สุด ด้วยการประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ตัวโปรแกรมใช้งานง่าย เครื่องมือการวิเคราะห์ที่มีหลากหลาย สามารถใช้ได้ทั้งบนเดสก์ท็อป และระบบปฏิบัติการ Android เเละ IOS

Platform การเทรด VANEXFX

ประเภทบัญชี

โบรกเกอร์ VANEXFX มีบัญชีเพียงประเภทเดียว คือบัญชี STANDARD มีรายละเอียดบัญชีดังนี้

 1. เงินฝากขั้นต่ำ 0$ ก็คือไม่มีขั้นต่ำนั่นเอง
 2. เลเวอเรจสูงสุด 1:500 สามารถกำหนดเองได้ในขั้นตอนการสมัครเปิดบัญชี
 3. ค่าสเปรดเริ่มต้นที่ 0.1 Pips
 4. ไม่มีค่าธรรมเนียมในการซื้อขาย
 5. มีค่า Swap หรือการถือออเดอร์ข้ามคืนนั่นเอง
 6. ขนาดของสัญญาต่อล็อต 100,000

ประเภทบัญชี VANEXFX

ค่า Spread, Commission และ Swap

โบรกเกอร์เคลมว่า ค่าสเปรดในการเทรดเริ่มต้นที่ 0.1 Pips และไม่มีค่าธรรมเนียมในการซื้อขาย และมีค่า Swap โบรกเกอร์ VANEXFX จึงเลือกให้บริการในรูปแบบของ NDD : No dealing desk ทุกคำสั่งการซื้อขายจะถูกส่งเข้าตลาดโดยตรง ซึ่งอ้างอิงราคาจาก LP เราใช้ Multi LP เพื่อให้ได้ราคาและ swap ดีที่สุด ทั้งนี้ข้อมูลรายละเอียดของแต่ละสินค้าทั้งหมด ไม่ได้แสดงบนหน้าเว็บไซต์ของ VANEXFX แนะนำให้ตรวจสอบบนแพลตฟอร์มก่อนการซื้อขายอีกครั้ง และข้อมูลที่แสดงในตารางด้านล่างเป็นเพียงบางสินค้าที่เรานำมาแสดงใช้สำหรับอ้างอิงเท่านั้น

ค่า Spread, Commission และ Swap VANEXFX

การฝากถอน

การฝากถอนเงินของโบรกเกอร์ VANEXFX ไม่มีข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ ต้องเป็นสมาชิกและทำการยืนยันตัวตนให้ผ่านก่อน จึงสามารถเข้าดูช่องทางการทำธุรกรรมได้

การฝากถอน VANEXFX

การฝากเงิน ไม่มีขั้นต่ำในการฝาก ฝากสูงสุดไม่เกินสองล้านบาทต่อวัน (ประมาณ 6 หมื่นเหรียญ) ใช้บัญชีที่ลงทะเบียนในระบบดำเนินการเท่านั้น

ขั้นตอนการฝากเงินผ่านการโอนจาก Online Banking ไม่มีค่าธรรมเนียม

 1. ไปที่เมนูฝากเงิน แปลงค่าเงินในระบบโดยช่องแรกแปลงจาก USD เป็น THB
 2. ทำการโอนเงินจาก Online Banking ไปยังบัญชีที่แสดงบนหน้าเว็บ (ใช้บัญชีธนาคารที่ชื่อตรงกับระบบ) ตามยอด
 3. นำสลิปหลักฐานการโอนอัปโหลดในระบบเมนูฝากเงิน
 4. ทำการตรวจสอบยอดเงินใน wallet ระยะเวลาดำเนินการภายใน 1-2 ชั่วโมง

(กรณีนำฝากเงินหลังห้าทุ่มครึ่งจะได้รับเงินในเช้าวันทำการถัดไป)

ขั้นตอนการฝากเงินผ่าน QR Code ไม่มีค่าธรรมเนียม

 1. แปลงค่าเงินในระบบโดยช่องแรกแปลงจาก USD เป็น THB
 2. อ่านข้อมูลเงื่อนไขการใช้งานและเช็คถูกหน้าช่องสี่เหลี่ยมทั้ง 4 ช่อง
 3. กดฝากเงิน ระบบจะสร้าง QR code ให้อัตโนมัติ
 4. ทำการสแกน QR ดำเนินการจนจบ process ระบบจะนำเงินเข้า wallet ให้โดยอัตโนมัติ ทุกการใช้งานต้องสร้าง QR Code ใหม่ ไม่สามารถใช้ QR Code เดิมได้

การถอนเงิน ทำได้รวดเร็วไม่กี่ขั้นตอน การถอนเงินเข้าบัญชีธนาคารดำเนินการสองขั้นตอน ขั้นต่ำในการถอน $10 ถอนได้สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อวัน (ประมาณ 3 หมื่นเหรียญ)

ขั้นตอนการถอนเงิน ไม่มีค่าธรรมเนียม

 1. ดำเนินการถอนเงินจากบัญชีเทรดพักไว้ที่วอลเลท ที่เมนู “MT5 to wallet “
 2. ดำเนินการถอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่ลงทะเบียนไว้ ที่เมนู “Withdrawal “

ใช้เวลาดำเนินการภายใน 24 ชม. หลังส่งคำสั่งถอน ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะการทำรายการธุรกรรมต่างๆ ได้ที่เมนู “Transaction ” จากช่อง Status  ในระบบล็อคอินได้เลย

การถอนเงินใช้เวลาดำเนินการภายใน 24 ชม. หลังส่งคำสั่งถอนเงิน Withdraw

รอบดำเนินการถอนเงิน จันทร์-ศุกร์ รอบสุดท้ายของวันจะเป็นช่วง 20.00 น.

ลูกค้าที่ดำเนินการหลัง 20.00 น. จะต้องรอรอบวันถัดไป รอบแรกของวันถัดไปจะเริ่ม 13.00 น.-  และเสาร์-อาทิตย์ ดำเนินการรอบเดียวคือรอบ 13.00 น.

โบนัส / โปรโมชั่น

โบรกเกอร์ VANEXFX มีโบนัสเงินฝาก 100% สำหรับการฝากครั้งแรกเป็นโปรโมชั่นในการต้อนรับสมาชิกใหม่ที่เปิดบัญชีจริงกับทางโบรกเกอร์ ให้โบนัสเครดิตสูงสุดถึง $200(ไม่สามารถถอนออกได้) เมื่อลูกค้าเปิดบัญชีจริง และทำการฝากเงินเรียบร้อย เครดิตจะเข้าบัญชีโดยอัตโนมัติ หากทำกำไรได้ กำไรทั้งหมดสามารถถอนออกได้ทันที

ตัวอย่างโบนัสเงินฝาก 100% ในตารางด้านล่างเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจการทำงานของโปรโมชั่น

โบนัส โปรโมชั่น VANEXFX

ช่องทางการติดต่อ

โบรกเกอร์ VANEXFX ไม่แสดงข้อมูลในหน้าเว็บไซต์ของช่วงเวลาการให้บริการ สำหรับลูกค้าประเทศไทยมีทีมงานคอยให้บริการลูกค้าที่รวดเร็ว ตั้งแต่ วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09:00-24:00 น. (22:00-24:00 ดำเนินการเฉพาะการตรวจสอบสถานะบัญชี) วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. นอกเวลาทำการคุณลูกค้าจะได้รับข้อความอัตโนมัติ หน้าเว็บไชต์ VANEXFX รองรับภาษาอังกฤษและไทย

 • เว็บไซต์ : www.vanexfx.com
 • ชื่อเต็มของบริษัท : Vanex Global Co., Ltd
 • Line : @vanexfx
 • อีเมล : support@vanexfx.com
 • โทรศัพท์ : +61 041 426 9481, +66 909723559
 • สำนักงานในไทย : สถาบัน Opulence ตึก สิริภิญโญ พญาไท ชั้น 18 กรุงเทพ
 • ที่อยู่บริษัท : Govant Building, Kumul Highway, 1st Floor, PortVila, Vanuatu

สรุป

สรุป VANEXFX

โบรกเกอร์ VANEXFX เป็นโบรกเกอร์จากประเทศวานูอาตู ในเว็บไซต์ของโบรกเกอร์มีข้อมูลน้อยกว่าตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น หลายอย่างชวนน่าสงสัยกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยทั้งเงินทุนและข้อมูลส่วนตัวหากเข้าไปเป็นลูกค้า จากภาพด้านบนจะเห็นว่าในปี 2021 หน้าเว็บไซต์ยังมีเมนูข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท แต่ในปี 2023 ข้อมูลนั้นกลับหายไป ทำให้เว็บไชต์ไม่มีข้อมูลอะไรที่เกี่ยวกับประวัติความเป็นมาข้อมูลติดต่อบริษัท เหลือไว้เพียงแต่ชื่อ ช่องทางการฝากถอนเงินก็ต้องเป็นสมาชิกและผ่านการยืนยันตัวตนก่อน ถึงจะเข้าถึงข้อมูลได้ เช่นเดียวกันกับการจะใช้บัญชีทดลอง สิ่งนี้ควรระวังเนื่องจากเราจะต้องส่งเอกสารสำคัญและข้อมูลส่วนตัวให้กับโบรกเกอร์ ที่กล่าวมาคือความไม่ปกติของโบรกเกอร์ที่พยายามไม่เสนอข้อมูลให้ครบท้วน

ถึงแม้จะมีใบอนุญาตดำเนินการทางการเงินจาก VFSC แต่ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับนักลงทุนมืออาชีพที่จะมั่นใจได้ว่า สามารถนำเม็ดเงินมาลงทุนอย่างปลอดภัย แต่สำหรับมือใหม่ก็สามารถใช้บัญชีทดลองเพื่อทดลองโบรกเกอร์ได้ และยังมีโบนัสตอนรับสมาชิกใหม่ แต่ต้องยอมรับความเสี่ยงตามข้อกำหนดได้

นอกจากนี้ ทางโบรกเกอร์มีซัพพอร์ตไทยคอยตอบปัญหาผ่านทางไลน์บริการอย่างรวดเร็ว และซัพพอร์ตได้ให้ข้อมูลว่าขณะนี้ทางโบรกกำลังปรับปรุงเว็บไซต์จึงทำให้ข้อมูลยังไม่ครบท้วน ต้องรอดูว่าโบรกเกอร์นี้จะเปลี่ยนแปลงไปทิศทางใด

ดูขั้นตอนการเปิดบัญชีเทรด

เว็บไซต์อ้างอิง

 • https://vanexfx.com