วิธีลงทะเบียนสมัคร ZFX เปิดบัญชี และยืนยันตัวตนอย่างละเอียด (อับเดต 2024)

 

วิธีสมัครสมาชิกและขั้นตอนเปิดบัญชีกับ ZFX 2024

1. เข้าสู่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ ZFX โดยท่านสามารถค้นหาได้จาก google หรือเว็บที่ให้บริการค้นหาทั่วไป หรือเทรดเดอร์สามรถเข้าสู่หน้าหลักเว็บไซต์ได้จากลิ้งค์นี้ : Forex & CFDs แพลตฟอร์มการซื้อขายออนไลน์สำหรับทองคำและหุ้น (zfx.com)

2. เมื่อเข้าสู่หน้าหลักของเว็บไซต์แล้ว ทุกท่านจะเห็นปุ่นสีฟ้าที่เขียนว่า “เปิดบัญชีจริง” หรือ “เริ่มเทรดเลย” ให้กดที่ปุ่มใดปุ่มหนึ่ง ซึ่ง 2 ปุ่มนี้คือปุ่มสำหรับสมาชิกใหม่ที่ต้องการสมัครและเปิดบัญชีเทรดจริง ส่วนเทรดเดอร์ท่านใดต้องการเปิดบัญชีทดลองก่อน ให้เลือกที่ปุ่ม “ทดลองบัญชี Demo”

3. เมื่อกดไปแล้วระบบจะให้ทุกท่านกรอกรายละเอียดเพื่อสมัครสมาชิกกับทาง ZFX ก่อน โดยรายละเอียด จะมีตั้งแต่ ชื่อ-นามสกุล , เบอร์โทรศัพท์ , อีเมล รวมถึงสร้างรหัสผ่านเพื่อเข้าสู่ระบบในทุกๆ ครั้ง หลังจากกรอกรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมกดช่อง ตรง “ฉันยอมรับข้อกำหนดและเงื่อนไข” หลังจากนั้นให้กดลงทะเบียน

4. ระบบ ZFX จะส่งรหัสไปที่ sms ในเบอร์ที่เรากรอกไว้ตอนที่สมัครและส่งไปที่อีเมลที่เราลงทะเบียนไว้ ให้นำเอารหัสจากที่ใดที่หนึ่ง (จาก SMS หรือจาก อีเมล) มากรอกให้ถูกต้อง ในกระบวนการนี้ต้องทำให้เร็วที่สุดเพราะรหัสยืนยันนั้นเป็นเพียงรหัสชั่วคราวมีระยะเวลาใช้งานเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น

5. จากนั้นระบบจะเข้าสู่หน้าของเทรดเดอร์สมาชิก ZFX ขั้นตอนนี้ สมาชิกทุกท่านต้องทำการยืนยันเอกสารแสดงตัวตน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการฉ้อโกง อันดับแรกให้สมาชิกไปที่เมนู ข้อมูลส่วนตัว > การตรวจสอบเอกสาร โดยเอกสารที่ใช้ยืนยันตัวตนจะมีให้เลือกตั้งแต่ พาสปอร์ต , บัตรประจำตัวประชาชน , ใบขับขี่ ถ้าเทรดเดอร์สะดวกใช้เอกสารใดตามที่กล่าวมาในการยืนยันก็ให้ใช้ตามที่สะดวก จากนั้นให้สังเกตุทางด้านขวาจะมีเครื่องหมาย + เพื่อให้สมาชิกทำการอัพโหลดรูปเอกสารที่เลือกใช้ในการยืนยันตัวตน โดยรูปถ่ายจะต้องเป็นรูปตรงขนาดไม่เกิน 10 MB และเป็นไฟล์  JPG JPEG PNG PDF เท่านั้น

6. ในส่วนของการยืนยันที่อยู่ สำหรับ ZFX แล้วเป็นเพียงตัวเลือกเท่านั้น ซึ่งทาง ZFX ไม่บังคับเทรดเดอร์ในการยืนยันที่อยู่จากการอัพโหลดเอกสาร เอกสารยืนยันที่อยู่จะประกอบไปด้วย ใบแจ้งหนี้ค่าสาธารณูปโภค , ใบแจ้งหนี้ค่าโทรศัพท์ , รายการเดินบัญชีจากธนาคาร และต้องอัพโหลดรูปเอกสารยืนยันที่อยู่เช่นกัน โดยสามารถยืนยันได้ที่ปุ่ม + ด้านขวา

7. หลังจากส่งเอกสารยืนยันตัวตนระบบจะใช้เวลาในการตรวจสอบและยืนยัน ซึ่งทาง ZFX แจ้งว่าใช้เวลาประมาณ 1 วันทำการ

8. ถ้าระบบทำการตรวจสอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว หน้าเว็บจะแสดง “ยืนยันเสร็จสมบูรณ์” ส่วนนี้ยังเป็นเพียงการยืนยันตัวตนเพื่อเริ่มเทรดจริงและฝากเงิน แต่ยังต้องมีขั้นตอนการยืนยันอีก 1 อย่างเพื่อใช้การถอนเงินกำไร

ขั้นตอนยืนยันตัวตน

  1. ขั้นตอนการยืนยันชำระเงินคือการยืนยันบัญชีธนาคารสำหรับการใช้ ฝาก-ถอน เงินเข้าสู่บัญชีเทรดจริง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำต่อจากการยืนยันตัวตน โดยเริ่มแรกให้สมาชิกไปที่เมนู ข้อมูลส่วนตัว > ยืนยันการชำระเงิน

2. จากนั้นให้กรอกรายละเอียดแต่ละช่องให้ครบถ้วนและถูกต้อง โดยตรวจสอบข้อมูลชื่อธนาคาร , เลขบัญชีธนาคาร ที่อยู่ของสาขาธนาคารที่เปิดบัญชี และต้องไม่ลืมที่จะอัพโหลดรูปถ่ายหน้าบัญชีธนาคารให้ชัดเจน โดยกดที่ปุ่ม + ด้านขวา

3. จากนั้นเมื่อกดส่งเอกสารแล้ว ระบบก็จะให้เรารอเพื่อที่ทางระบบจะยืนยันอีกที โดยใช้เวลาประมาณ 1 วันทำการ เหมือนการยืนยันตัวตน

4. เมื่อระบบทำการยืนยันเรียบร้อยแล้ว จะแจ้งมายังหน้า ยืนยันการชำระเงิน ว่า การยืนยันเสร็จสมบูรณ์

5. เมื่อกระบวนการยืนยันทั้ง ยืนยันตัวตนและบืนยันบัญชีธนาคาร เสร็จเรียบร้อยแล้ว สมาชิกทุกท่านก็สามารถเริ่มเทรดเพื่อทำกำไรจริงกับทาง ZFX ได้ทันที

เงื่อนไขการเปิดและยืนยันบัญชี

  • เอกสารที่ใช้ในการยืนยันตัวตน 1 ฉบับ สมาชิกสามารถใช้ในการเปิดบัญชีเทรดจริงได้เพียง 10 บัญชีเท่านั้น ซึ่งถ้าหากเปิดบัญชีเทรดแล้วไม่สามารถยกเลิกได้
  • ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในการสมัครสมาชิกและเปิดบัญชีกับทาง ZFX
  • การถอนเงินครั้งแรกทาง ZFX อาจจะมีการโทรหาสมาชิกที่ทำการถอนเงิน เพื่อยืนยันตัวตนอีกครั้ง โดยการถอนครั้งต่อไปจะไม่มีการโทรเพื่อยืนยันอีก
  • ข้อมูลชื่อในการยืนยันตัวตน กับข้อมูลชื่อบัญชีธนาคาร จะต้องเป็นชื่อที่ตรงกัน เนื่องจากป้องกันความปลอดภัยของเงินทุนสำหรับลูกค้าและตามกฎหมายเกี่ยวกับการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินระหว่างประเทศ

และนี่ก็เป็นรายละเอียดเชิงลึกสำหรับขั้นตอนตั้งแต่การสมัครสมาชิกกับทาง ZFX อัพเดทล่าสุดปี 2024 นี้ เพื่อเทรดเดอร์ที่สนใจใช้บริการ เกี่ยวกับการเปิดบัญชี การยืนยันตัวตนและอัพโหลดเอกสารส่วนตัว รวมถึงการยืนยันบัญชีธนาคารสำหรับการใช้ ฝาก-ถอน ซึ่งขั้นตอนทุกอย่างนี้สามารถทำได้ทั้งในคอมพิวเตอร์พีซี แลปท็อป หรือบนสมาร์ทโฟนทุกระบบ